Thực phẩm biến đổi gen GMO là gì ? – Thắc mắc không của riêng ai

Ngày nay, công nghệ tiên tiến và hiện đại, con người có thể tạo ra những bắp ngô không chỉ có màu vàng mà còn có màu xanh tím đỏ, những cây cà chua không chỉ còn ra quả mỗi năm 1 lần mà ra quả suốt quanh năm, những cây lúa có sức kháng chịu sâu bệnh tốt, người nông dân cũng đỡ vất vả hơn khi làm đồng… đây chính là thành quả của công cuộc nghiên cứu thực phẩm biến đổi gen. Thế nhưng khi nhắc đến thực phẩm biến đổi gen GMO là gì thì không phải ai cũng biết.

★ Sữa similac hmo dành cho trẻ tiêu chảy, tiêu hóa tốt hơn

★ Thực hư tin đồn sữa Similac bị nhiễm độc đang gây hoang mang dư luận

★ Làm thế nào để có thể cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách

Thực phẩm biến đổi gen GMO là gì?

Thực phẩm biến đổi gen ( tiếng Anh : Genetically Modified food được gọi tắt là GM ) được dùng để chỉ các loại thực phẩm có thành phần từ cây trồng, động vật chuyển gen – hay còn gọi là thực phẩm GM, thực phẩm công nghệ sinh học (CNSH)

Thực phẩm biến đổi gen GMO là gì ? Thực chất đó chỉ là kết quả của quá trình nghiên cứu giúp con người có thể ăn ngon miệng hơn, đỡ vất vả hơn trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt…Người ta tạo ra các loại hạt giống biến đổi gien với nhiều mục đích.

Đôi khi mục đích sử dụng các hạt giống này để tăng khả năng kháng lại sâu bệnh hoặc để cây trồng cứng cáp hơn. Người ta cũng biến đổi gen cho thực vật để sản phẩm thu được có màu sắc đẹp hơn, vòng đời lâu hơn hoặc để tạo ra những loại thực vật không hạt như dưa hấu và nho…

Tại sao người ta lại thắc mắc nhiều về vấn đề “Thực phẩm biến đổi gen GMO là gì” ?

Rất nhiều đồn đoán và ý kiến xung quanh vấn đề thực phẩm biến đổi gen GMO là gì, có nên ăn không. Đối với các bà mẹ, đi chợ, mua gì cho cả nhà ăn đã khó, nay lại càng hoang mang hơn khi biết được hơn 70% thực phẩm trên thị trường là thực phẩm được tạo ra từ biến đổi gen. Đã thế, nhiều người còn nói rằng, thực phẩm biến đổi gen GMO gây hại cho cơ thể… Tuy nhiên vẫn chưa có một chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Mặc dù vậy, đây vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

Để yên tâm hơn trong việc đi chợ và lựa chọn mua thực phẩm cho gia đình mình, các mẹ chỉ cần lưu ý một chút là thực phẩm biến đổi gen trong các siêu thị chiếm số lượng nhiều hơn so với các thực phẩm được bày bán ở chợ. Và đối với các bé còn nhỏ tuổi, các mẹ hạn chế cho bé ăn các loại thực phẩm này tránh việc bé bị ảnh hưởng trong quá trình phát triển các mẹ nhé.

Bạn đang xem bài viết Thực phẩm biến đổi gen GMO là gì ? – Thắc mắc không của riêng ai trên website Europeday2012.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!