Lợi ích của thực phẩm biến đổi gen không phải ai cũng biết.

Hình như khi nhắc đến thực phẩm biến đổi gen, người ta sẽ dành nhiều cái nhìn ác cảm hơn là thiện cảm. Mặc dù chưa có một nghiên cứu nào chỉ rõ rằng loại thực phẩm này gây hại cho cuộc sống con người, thế nhưng người ta vẫn chưa thể rũ bỏ được hết những hoài nghi về loại thực phẩm này, mặc dù họ biết rằng 70% lượng thực phẩm trên thị trường là thực phẩm biến đổi gen. Thực ra, lợi ích của thực phẩm biến đổi gen, không phải ai cũng biết.

★ Sữa similac hmo dành cho trẻ tiêu chảy, tiêu hóa tốt hơn

★ Thực hư tin đồn sữa Similac bị nhiễm độc đang gây hoang mang dư luận

★ Làm thế nào để có thể cho trẻ sơ sinh ăn sữa đúng cách

Những lợi ích của thực phẩm biến đổi gen

Thứ nhất, chất lượng tổng thể và hương vị của nhóm thực phẩm biến đổi gen sẽ tốt hơn rất nhiều. Hầu hết các loại thực phẩm được biến đổi gen đều được tăng cường thêm hương vị. Giờ đây, ớt có thể cay hơn hay ngọt hơn đều có thể điều chỉnh bởi bàn tay con người.

Trong những lợi ích của thực phẩm biến đổi gen, không thể không nhắc tới tính năng chống chịu tốt với bệnh, sâu hại. Thực vật hầu như không có khả năng tự bảo vệ mình trước những kẻ thù như sâu, bệnh hại nhưng nhờ có công nghệ biến đổi gen, không chỉ thực vật mà động vật cũng đã tự mang trong nó khả năng chống chịu những loại bệnh rất tốt.

Tiếp nữa, các loại thực phẩm biến đổi gen rất giàu dinh dưỡng, vì nó được nghiên cứu để bổ sung các vitamin và khoáng chất bổ sung cho những người tiêu dùng. Đây chắc chắn là ưu điểm tuyệt vời nhất mà các mẹ có thể lưu ý khi lựa chọn các loại sản phẩm biến đổi gen.

Và bạn có nhận thấy rằng, việc biến đổi màu sắc của những loại thức ăn vốn dĩ rất quen thuộc như cà chua có màu đỏ nay có thêm cả màu tím, ngô vốn dĩ màu vàng nhưng bây giờ lại có cả xanh đỏ tím vàng… đã khiến cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên thú vị và ngon lành hơn rất nhiều không ?

Tuy rằng hơi không liên quan một chút nhưng phải nhắc đến công dụng tuyệt vời của các loại giống biến đổi gen đó là đã giúp những người nông dân giảm được nhiều thời gian cũng như công chăm sóc. Giờ đây, cà chua có thể ra quả quanh năm mà không cần đến mùa,  lợn có thể nhiều thịt nhưng không cần cho ăn nhiều như trước nữa.

Tại sao bạn nên biết lợi ích của thực phẩm biến đổi gen

Bởi vì bạn phải chấp nhận sự thật rằng hơn 70% thực phẩm trên thị trường đều là thực phẩm bị biến đổi gen. Cho dù bạn có cố gắng trốn tránh thì trường hợp bạn mua những sản phẩm này là rất cao. Thế nên, bạn cần biết những  lợi ích của thực phẩm biến đổi gen để có thể yên tâm khi lựa chọn mua thực phẩm cho cả nhà.

Bạn đang xem bài viết Lợi ích của thực phẩm biến đổi gen không phải ai cũng biết. trên website Europeday2012.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!