Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi đăng ký thương hiệu ở nước ngoài?

(Xem 126)

Bắt kịp xu hướng hội nhập toàn cầu hóa nền kinh tế, Việt Nam là đất nước có tiềm năng trong lĩnh vực kinh tế và đầu tư. Điều này thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư từ các nhà đầu tư, hàng hóa của doanh nghiệp nước ngoài được quyền lưu thông trong nước.

Đồng thời hàng hóa Việt Nam cũng được xuất khẩu sang một số nước. Việc đăng ký nhãn hiệu trong phạm vi lãnh thổ là chưa đủ, muốn bảo đảm tính cạnh tranh và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp còn cần phải đăng ký thương hiệu ở nước ngoài.

Đăng ký thương hiệu ở nước ngoài là gì?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế có thể hiểu là chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ nộp đơn đăng ký tại một quốc gia khác ngoài lãnh thổ Việt Nam để đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Như vậy phạm vi bảo hộ nhãn hiệu sẽ được thực hiện theo nguyên tắc lãnh thổ, nghĩa là doanh nghiệp đăng ký thương hiệu ở nước ngoài tại quốc gia nào thì được bảo hộ ở quốc gia đó.

Tại sao cần đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế?

Sự giao thoa thương mại là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề đăng ký thương hiệu ở nước ngoài. Trước khi xuất khẩu hàng hóa ra bên ngoài, doanh nghiệp phải đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Tương tự như bảo hộ nhãn hiệu trong nước, việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế nhằm tránh trường hợp doanh nghiệp khác đăng ký nhãn hiệu trước, dẫn đến việc mất thương hiệu cản trở doanh nghiệp trong quá trình thực hiện kinh doanh.

Đăng ký thương hiệu độc quyền tại nước ngoài mang lại lợi ích to lớn

Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế ở đâu?

Khách hàng có thể nộp đơn theo hai cách:

–         Nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đăng ký: áp dụng cho trường hợp quốc gia lựa chọn đăng ký nhãn hiệu không phải là thành viên của hệ thống Madrid

–         Nộp đơn qua hệ thống Madrid tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): chỉ nên áp dụng trong trường hợp đăng ký cho nhiều quốc gia. Các này giúp tiết kiệm được cả về thời gian và chi phí. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng các quốc gia này phải cùng là thành viên của hệ thống Madrid ( thành viên của Nghị định thư hoặc Thỏa ước Madrid).

Trường hợp quý khách nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đăng ký nhãn hiệu phải bắt buộc thông qua tổ chức đại diện để thực hiện. Tuy nhiên trong cả hai trường hợp trên, bởi tính chất phức tạp trong quá trình thực hiện, chúng tôi khuyến khích khách hàng lựa chọn tổ chức đại diện để nộp đơn đăng ký.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Chi phí cho việc đăng ký phụ thuộc vào các yếu tố: tên quốc gia đăng ký nhãn hiệu, hình thức đăng ký, yêu cầu riêng của quốc gia khi đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia đó, số quốc gia đăng ký nhãn hiệu,…

Chúng tôi tự hào có đầy đủ chức năng và quyền hạn trong việc hỗ trợ khách hàng đăng ký thương hiệu ở nước ngoài. Doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài có nhu cầu liên hệ với chúng tôi thông qua website phan.vn để được hướng dẫn chi tiết về khai hồ sơ, đơn đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài.

Bạn đang xem bài viết Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi đăng ký thương hiệu ở nước ngoài? trên website Europeday2012.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền Phan Law Vietnam - Xem 203
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu sản phẩm theo pháp luật hiện hành - Xem 173
Đăng ký thương hiệu TPHCM ở đâu đảm bảo nhất? - Xem 158
Bạn biết gì về Quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu? - Xem 154
Điều kiện đăng ký thương hiệu là gì? - Xem 150
Đăng ký thương hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh và một số lưu ý khi lập hồ sơ đăng ký - Xem 144
Đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ là điều cần thiết của doanh nghiệp Việt Nam - Xem 144
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu nông sản đúng pháp luật hiện hành - Xem 142
Đăng ký thương hiệu logo chính xác nhất 2019! - Xem 138
Có cần đăng ký thương hiệu trong thời buổi ngày nay? - Xem 138
Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì? - Xem 138
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo tốt nhất hiện nay - Xem 137
Giá đăng ký bảo hộ logo hiện nay là bao nhiêu? - Xem 136
Doanh nghiệp thời trang đăng ký thương hiệu quần áo - Xem 136
Giá đăng ký bảo hộ logo được tính như thế nào? - Xem 135
Dịch vụ kiểm tra đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law Vietnam - Xem 135
Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam có thực hiện được không? - Xem 134
Xác định chính xác các nhóm đăng ký nhãn hiệu - Xem 133
Sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, những điều cần biết? - Xem 131
Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đăng ký bản quyền logo như thế nào? - Xem 131