Điều Kiện Để Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Để Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại mới nhất ngày 26/10/2020 trên website Europeday2012.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,265 lượt xem.

Tên thương mại có thể được sử dụng vào mục đích kinh doanh bằng cách dùng tên thương mại để xưng danh trong các hoạt động kinh doanh, thể hiện tên thương mại đó trong các giấy tờ giao dịch, bao bì hàng hóa và quảng cáo; chuyển giao tên thương mại theo hợp đồng hoặc thừa kế cho người khác,…

Vì những lợi ích này nên chủ sở hữu ngày càng quan tâm đến vấn đề bảo vệ tên thương mại. Hôm nay, Europeday2012.com sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại.

Pháp luật quy định tên thương mại là gì?

Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân. Tên thương mại được chủ sở hữu sử dụng trong hoạt động kinh doanh, dùng để nhận biết và phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Tên thương mại phải là tập hợp các chữ, phát âm được và có nghĩa. Tên thương mại gồm hai phần: phần mô tả và phần phân biệt.

Tên thương mại là một tài sản sở hữu trí tuệ có khả năng mang lại những lợi ích kinh tế lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy nó cần được chủ sở hữu thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ tên thương mại.

Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại

Để tên thương mại của bạn có thể được đăng ký bảo hộ tên thương mại, nó phải có khả năng phân biệt doanh nghiệp của bạn với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Ngoài ra, tên thương mại còn phải đáp ứng một số yêu cầu sau:

Chứa thành phần tên riêng, trừ trường hợp đã được biết đến rộng rãi;

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh; Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được bảo hộ trước ngày tên thương mại đó được sử dụng.

Qua bài viết này, Europeday2012.com đã giúp bạn tìm hiểu về tên thương mại và những yêu cầu để đăng ký bảo hộ tên thương mại tại Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Để Đăng Ký Bảo Hộ Tên Thương Mại trên website Europeday2012.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!