Đăng Ký Nhãn Hiệu Quốc Tế Tại Việt Nam Có Thực Hiện Được Không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Nhãn Hiệu Quốc Tế Tại Việt Nam Có Thực Hiện Được Không? mới nhất ngày 27/10/2020 trên website Europeday2012.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 25,443 lượt xem.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam có thể thực hiện được hay không? Câu trả lời là có thể! Một nhãn hiệu tuy đã được bảo hộ tại đất nước nơi nhãn hiệu sinh ra không đồng nghĩa với việc sẽ được bảo hộ ở tất cả các thị trường khác!

Tuy nhiên, nhãn hiệu quốc tế đã được bảo hộ muốn bảo hộ tại Việt Nam sẽ có những ưu tiên nhất định, giảm thiểu được khả năng bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Những điểm ưu tiên này là gì? Và làm sao để sử dụng chúng sẽ được Phan Law cung cấp ngay bên dưới cho bạn nhé!

Điều kiện để đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam

Để tiến hành đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam, cơ sở đầu tiên chính là nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký thành công/được bảo hộ (hoặc đã có quyết định chấp nhận đơn) tại quốc gia có đặt trụ sở chính của chủ sở hữu nhãn hiệu này.

Ngoài ra, nhãn hiệu quốc tế muốn được bảo hộ tại Việt Nam cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện chung theo quy định của pháp luật, cụ thể:

  • Không được trùng hoặc tương tự trùng với: hình quốc kỳ, quốc huy; với các biểu tượng mà cơ quan có thẩm quyền đang sử dụng; người nổi tiếng;…
  • Nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt với các nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ khác đã được bảo hộ bởi pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam
  • Nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt với các nhãn hiệu nổi tiếng

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam

Cơ quan chịu trách nhiệm cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam chính là Cục Sở hữu trí tuệ trụ sở chính tại Hà Nội.

Ngoài Cục, hai văn phòng đại diện của Cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng vẫn có thể tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam.

Để tiến hành hồ sơ cho thủ tục đặc biệt này, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn đăng ký nhãn hiệu
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký
  • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên: Giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tại nước khác, quyết định chấp nhận đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu..
  • Giấy tờ pháp lý của chủ đơn đăng ký
  • Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam. Bộ hồ sơ của bạn sau khi được nộp đến Cục, sẽ trải qua các quá trình thẩm định, đánh giá khả năng bảo hộ giống như tất cả các đơn đăng ký trong nước với mức chi phí tương tự. Hoàn toàn không có tình trạng tăng phí, làm khó dễ hơn so với đơn trong nước!

Phan Law là đơn vị luật quốc tế, đồng thời là đại diện sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp được pháp luật Việt Nam công nhận. Chúng tôi có đầy đủ đội ngũ chuyên viên cũng như luật sư có kinh nghiệm, gốc rễ trong lĩnh vực này. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hay khó khăn nào trong quá trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Nhãn Hiệu Quốc Tế Tại Việt Nam Có Thực Hiện Được Không? trên website Europeday2012.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!