Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì?

(Xem 138)

Để các doanh nghiệp nước ta yên tâm xuất khẩu hàng hóa, kinh doanh dịch vụ ở nước ngoài, thương hiệu sản phẩm của họ phải được bảo hộ trên lãnh thổ các nước khác. Cách tốt nhất để nhận được sự bảo hộ này là tiến hành thủ tục đăng ký quốc tế thương hiệu.

Hôm nay, Phan Law Vietnam sẽ cùng bạn tìm hiểu đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì và cơ quan nào ở nước ta có thẩm quyền tiếp nhận đơn đăng ký này.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế khác với việc đăng ký thương hiệu ở Việt Nam. Đăng ký quốc tế thương hiệu là việc chủ sở hữu thương hiệu nộp hồ sơ yêu cầu đăng ký thương hiệu độc quyền tại thị trường các nước trên thế giới.

Việc đăng ký này nhằm mục đích khẳng định quyền sở hữu thương hiệu của mình và để bảo vệ hàng hóa, dịch vụ của bạn không bị xâm phạm bởi các chủ thể khác ở nước ngoài. Đồng thời, việc đăng ký quốc tế tương hiệu cũng có ý nghĩa để phát triển thị trường kinh doanh và quảng bá sản phẩm, dịch vụ Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, chủ sở hữu thương hiệu có thể đăng ký theo những cách sau: Thông qua tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ của nước ngoài để nộp đơn đăng ký trực tiếp tại các nước đó; Đăng ký quốc tế thương hiệu theo Nghị định thư Madrid; Đăng ký quốc tế thương hiệu theo Thỏa ước Madrid.

Cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký quốc tế thương hiệu

Đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế thương hiệu cho Văn phòng quốc tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu đơn hợp lệ theo quy định.

Ngày Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam nhận được đơn đăng ký sẽ là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế thương hiệu trong trường hợp Văn phòng quốc tế nhận được đơn đó trong vòng 02 tháng kể từ ngày ghi trên dấu nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Nếu đơn đăng ký không được người nộp đơn hoàn thiện để gửi đến Văn phòng quốc tế trong thời hạn nói trên thì ngày nhận được đơn tại Văn phòng quốc tế sẽ được coi là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế thương hiệu.

Trên đây là những nội dung quan trọng về khái niệm đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế và cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký quốc tế thương hiệu.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì? trên website Europeday2012.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền Phan Law Vietnam - Xem 203
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu sản phẩm theo pháp luật hiện hành - Xem 173
Đăng ký thương hiệu TPHCM ở đâu đảm bảo nhất? - Xem 158
Bạn biết gì về Quyền ưu tiên trong đăng ký nhãn hiệu? - Xem 154
Điều kiện đăng ký thương hiệu là gì? - Xem 150
Đăng ký thương hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh và một số lưu ý khi lập hồ sơ đăng ký - Xem 144
Đăng ký nhãn hiệu tại Hoa Kỳ là điều cần thiết của doanh nghiệp Việt Nam - Xem 144
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu nông sản đúng pháp luật hiện hành - Xem 142
Đăng ký thương hiệu logo chính xác nhất 2019! - Xem 138
Có cần đăng ký thương hiệu trong thời buổi ngày nay? - Xem 138
Dịch vụ đăng ký bản quyền logo tốt nhất hiện nay - Xem 137
Giá đăng ký bảo hộ logo hiện nay là bao nhiêu? - Xem 136
Doanh nghiệp thời trang đăng ký thương hiệu quần áo - Xem 136
Giá đăng ký bảo hộ logo được tính như thế nào? - Xem 135
Dịch vụ kiểm tra đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law Vietnam - Xem 135
Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam có thực hiện được không? - Xem 134
Xác định chính xác các nhóm đăng ký nhãn hiệu - Xem 133
Doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm đăng ký bản quyền logo như thế nào? - Xem 131
Sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, những điều cần biết? - Xem 131
Điều kiện để đăng ký bảo hộ tên thương mại - Xem 131